Giỏ hàng

Phenoxyethanol là chất gì? Có an toàn không? Công dụng trong mỹ phẩm?

Phenoxyethanol là chất gì? Có an toàn không? Công dụng trong mỹ phẩm?

Là một người đam mê làm đẹp, hứng thú với các loại sản phẩm, chăm sóc da sức khỏe. Chắc chắn rằng, bạn đã thuộc làu làu các chất độc hại, có ích, sản phẩm không nên sử dụng và có thể sử dụng được đúng không nào? Vậy thật sự chất Phenoxyethanol có phải là chất hóa học độc hại như lời đồn. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy đọc bài viết dưới đây! Chắc chắn rằng, bạn có thể hiểu rõ hơn Phenoxyethanol là chất gì và nó có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp nhé!

Phenoxyethanol là chất gì

Phenoxyethanol là chất gì?

Phenoxyethanol là chất gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chọn mua mỹ phẩm. Nhằm giúp bạn hiểu rõ về chất này, chúng tôi xin đưa ra định nghĩa chính xác như sau:

Phenoxyethanol là một loại hóa chất bảo quản có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc tồn tại ở dạng đầu. Được sử dụng phổ biến trong hầu hết tất cả các mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Nhờ thành phần các sản phẩm này có thể duy trì thời gian dài hơn mà không lo nấm mốc hay biến chất.

Tuy nhiên, đi liền với công dụng trên, thì chất này cũng tồn tại một số độc hại khó chịu khi sử dụng. Nhưng khi đưa Phenoxyethanol vào trong sản phẩm của mình các thương hiệu, nhà sản xuất đã tiết chế và chỉ sử dụng ở một liều lượng vừa đủ, đúng mức cho phép. Chình vì vậy, bạn có thể yên tâm.

Phenoxyethanol có độc hại không?

Bên cạnh những giá trị mang lại cho các dòng mỹ phẩm, Phenoxyethanol được khẳng định là hóa chất tồn tại một số độc hại, khó chịu khi sử dụng. 

Mặc dù có những tác động tiêu cực nhất định đến làn da. Tuy nhiên,  nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Phenoxyethanol cũng không ảnh hưởng quá nhiều và gây tác hại nghiêm trọng. Chính vì vậy, ta vẫn thấy trong thành phẩm của các thương hiệu, hãng mỹ phẩm nổi tiếng như Hada Labo, Vichy, Paulachoice’s, Skii… vẫn tồn tại cái tên Phenoxyethanol.

Phenoxyethanol có độc hại không

Phenoxyethanol ảnh hưởng đến da như thế nào?

Thực ra, Phenoxyethanol ảnh hưởng nhiều hay ít, thường liên quan đến nồng độ được sử dụng. Nếu đúng liều lượng cho phép thì chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến làn da và công việc chăm sóc của bạn. Tuy nhiên, nếu được sử dụng với nồng độ cao Phenoxyethanol có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người như gây ói, buồn nôn, tiêu chảy, ức chế thần kinh, gây ngứa, xốn mắt và ung thư vú,…Khi tìm kiếm mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc bạn hãy lưu ý chọn công thức có nồng độ Phenoxyethanol dưới 1% nhé! Lúc này, Phenoxyethanol là chất bảo quản hiệu quả và hoàn toàn vô hại với cơ thể.

Nồng độ Phenoxyethanol bao nhiêu thì an toàn?

Như vậy, Phenoxyethanol vẫn là một trong những thành phần chất bảo quản an toàn đối với người tiêu dùng. Hiện nay, các sản phẩm dưỡng da ở các nước Âu, Mỹ, Nhật Bản và ASEAN đều cho phép sử dụng nồng độ chất bảo quản Phenoxyethanol từ 0,4 đến dưới 1%.

Công dụng của Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

Là một trong những chất hóa học được tin dùng phổ biến nhất hiện nay trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe. 

Ngoài khả năng giúp mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc, làm đẹp kéo dài thời gian sử dụng. Phenoxyethanol còn được xem như là một dung môi, một chất dẫn nước hoa. Thành phần quan trọng trong thuốc sát trùng, kem chống nắng, thuốc côn trùng,… Và rất nhiều sản phẩm, ứng dụng có ích cho đời sống.

Công dụng của Phenoxyethanol trong mỹ phẩm

Chất bảo quản hiệu quả nếu nồng độ vừa phải

Với khả năng diệt trừ, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm men phát triển trong một thời gian dài, Phenoxyethanol đã được các chuyên gia ưu ái sử dụng trong hầu hết các mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, da,… hiện nay. Bởi không có chúng các vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh trong các dung dịch, gây hại cho người dùng. Cũng như khiến cho thời gian sử dụng không được lâu.

Là chất xúc tác linh động trong sản phẩm skincare

Tìm hiểu Phenoxyethanol là chất gì chắc chắn không thể bỏ qua vai trò tuyệt vời của nó trong bảo quản trong mỹ phẩm. Hợp chất này không có tác động nhiều đến làn da của người dùng. Nhưng Phenoxyethanol lại được coi như là một chất xúc tác quan trọng giúp cho các thành phần có lợi như glycerin, protein, allantoin,… trong mỹ phẩm hoạt động tốt hơn, đem lại hiệu quả cao đối với làn da. Chính vì vậy, chỉ cần biết tiết chế liều lượng trong sản phẩm, để Phenoxyethanol ở nồng độ thích hợp thì chúng có thể đem đến rất nhiều lợi ích.

Với công dụng tuyệt vời trên, Phenoxyethanol đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn và các sản phẩm có ích cho con người như kem đánh răng, sơn móng tay, dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da, dưỡng ẩm,…Với tần suất xuất hiện dày đặc này chúng ta có thể thấy Phenoxyethanol là chất bảo quản “quốc dân” được các thương hiệu, nhà sản xuất vô cùng ưu ái.

Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng sản phẩm hãy chú ý đến nồng độ nhé! Nếu nồng độ quá cao đừng nên sử dụng. Bởi chúng có thể gây ra các tác dụng ngược khiến làn da, sức khỏe của bạn bị tổn hại nghiêm trọng.

Xem thêm:

Trên đây, là những thông tin hấp dẫn, thú vị mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về Phenoxyethanol là chất gì? tác hại và công dụng của chúng khi có trong mỹ phẩm. Là người tiêu dùng thông minh, am hiểu các khía cạnh nhạy bén bạn hãy đưa ra những lựa chọn sáng suốt và chính xác nhất. Để đảm bảo an toàn, lợi ích tốt nhất cho làn da và sức khỏe của bản thân mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Viện thẩm mỹ công nghệ cao Liên Anh

Địa chỉ: 26A Nguyễn Thị Minh Khai, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 02363828865

Email: lienanhcnb@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thammyvienLienAnh